Khai mạc ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi

18/10/2023

Sáng 18/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Sở KH&CN phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh tổ chức khai mạc ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) tỉnh Quảng Ngãi năm 2023, với chủ đề  “Chung khát khao, đồng sáng tạo”. Đến dự ngày hội có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền.

Thời gian qua, Quảng Ngãi rất quan tâm, thúc đẩy hệ sinh thái KNĐMST ngày càng phát triển. Đến nay, tỉnh đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng hệ sinh thái KNĐMST giai đoạn 2022 – 2025 và định hướng đến năm 2023; Kế hoạch xây dựng hệ sinh thái KNĐMST giai đoạn 2022 – 2025.

Tỉnh đã ký kết hợp tác với các tổ chức, gồm: Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF), Hội đồng cố vấn khởi nghiệp quốc gia, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, các trường đại học lớn trên cả nước, nhằm huy động các chuyên gia hỗ trợ cho địa phương thúc đẩy phát triển các dự án, ý tưởng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền phát biểu khai mạc

Các câu lạc bộ KNĐMST ở các địa phương, đơn vị trường học dần được hình thành. Quảng Ngãi cũng đã kết nối với các tổ chức, chuyên gia hình thành vườn ươm doanh nghiệp, trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp KNĐMST của tư nhân. Có 60 cán bộ, giảng viên tại các cơ quan, ban ngành, các trường đại học đã được đào tạo về tư vấn KNĐMST.

Từ những hoạt động được tổ chức, kết nối, đến nay có khoảng 20 cá nhân, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp bước ra từ các các cuộc thi KNĐMST được hình thành và phát triển.

Đại biểu tham dự khai mạc

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền nhấn mạnh, ngày hội là dịp để cùng nhìn lại các kết quả đã đạt được, ghi nhận đóng góp của các cá nhân vào quá trình xây dựng hệ sinh thái KNĐMST; xây dựng và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp; kết nối hệ sinh thái KNĐMST trong và ngoài tỉnh, thúc đẩy tinh thần giao lưu, học hỏi, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Quảng Ngãi có rất nhiều tiềm năng, điều kiện thuận lợi để phát triển hệ sinh thái KNĐMST. Đây chính là lúc thanh niên Quảng Ngãi sẵn sàng dấn thân để phát huy và khai phá các tiềm năng; chung sức, đồng lòng với khát vọng lớn, mang lại nhiều giá trị tích cực.

Trưởng Làng Design Thinking – Techfest Việt Nam Dương Tường Nhi chia sẻ chuyên đề Khai phá khả năng sáng tạo và đổi mới thông qua tư duy thiết kế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền và lãnh đạo Sở KH&CN tuyên dương các cá nhân có đóng góp tích cực cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

Tại ngày hội, Trưởng Làng Design Thinking – Techfest Việt Nam Dương Tường Nhi chia sẻ chuyên đề “Khai phá khả năng sáng tạo và đổi mới thông qua tư duy thiết kế”. Đại diện các dự án khởi nghiệp thành công cũng đã chia sẻ kinh nghiệm KNĐMST đến các bạn trẻ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền tham quan các gian hàng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dịp này, Sở KH&CN đã tuyên dương các cá nhân có hoạt động tích cực, đóng góp xây dựng hệ sinh thái KNĐMST tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2022; đồng thời phát động Cuộc thi KNĐMST tỉnh Quảng Ngãi lần thứ V, dự kiến diễn ra từ 16/11/2023 đến 10/3/2024.

Nguồn Báo Quảng Ngãi: https://baoquangngai.vn/thoi-su/202310/khai-mac-ngay-hoi-khoi-nghiep-doi-moi-sang-tao-c2a18b1/?gidzl=dKsMNEtp04oVK9zRu-e7IP1Ldr_xwmX6ZWAULFxkLaoF1SyCgEe46OjGam_uk0KRsmUR23L5ZQuXw_SCIW

Đóng